Friday, June 10, 2016

Kết quả chuyến quy mả của Nguyễn Phú Trọng


Để tiếp diển bi kịch chiến tranh VN, tác giả trích từ bài 141/256 với tựa ở trên "Kết quả chuyến quy mả của NPTrọng" của mục "Kính chào ông Vinh Trương" post ngày 9/7/2015, 01:30 pm.
Như tôi đã viết ở các bài trước, Secret Society phải giải quyết cho xong chính tình VN trước ngày 30/4/2015 (sau 72 tuần “tam đầu chế” phải kết thúc quá trình thực thi từng bước Truyền Thông Xám về chỉ thị điều hành Kerry’s check-list … cho xong để cùng Mỹ hiệp lực với thể chế Mới với chính danh (VNCH) đối đầu trực tiếp với Trung Quốc về Biễn Đông là Diện hầu chia cắt TQ ra nhiều tiểu quốc là Điểm. (Trích câu vô đầu bài Siêu Chiến Lược Eurasia-1 là: “10 năm trong lộ đồ trù dập TQ 2010-2020" bắt đầu từ giữa giai đoạn "Roll-Back" của Eurasia-1 (2015 theo kịch bản Eurasia-1) ....

CHIA TRUNG QUỐC RA 5 TIỂU QUỐC CỘNG HÒA
Vì không còn kịp nửa phải giải quyết "Âu-Á-Sự-1" kết thúc vào 2020, Bonesman Kerry sau khi sắp sếp chuyến viếng thăm cho TT Obama tại VN để xác định người dân bỏ phiếu Obama chớ không phải Bộ Chính Trị, đó cũng là lý do phải xoá bỏ cộng sản là do ý dân.
Hôm Chủ nhật 5/6/2016 vừa qua, Kerry vừa qua mô tả Mông Cổ là “một ốc đảo của dân chủ.” trong ám chỉ chận đứng TQ từ cực bắc và VNCH ở cực nam. Đất nước nhỏ bé này bị bao quanh bởi hai nước khổng lồ có chính phủ độc đảng là Trung Quốc và Nga nhưng sau cùng Hoa Kỳ gieo ảnh hường nước nầy dùng Anh ngử làm tiếng thứ 2 ngoại ngữ cũng tưa tựa VN đang khánh thành đại học Fulbright mà tác giả khá ồn ào vể những sự chuyển biến có dính dấp vào thế hệ rèn luyện bài bản của Nhóm trẻ Fulbright nầy trong thành công khi Obama qua thăm họ.
Năm 1987, tác giả có nhận mạnh trong bài Siêu Chiến Lược Eurasia-1, Harriman chỉ định thế hệ thứ-2 George H W Bush đã phải đánh bại Liên Xô bằng "vũ khí tàng hình" (EC-135) và ngày 16/12/2013, Bonesman Kerry thế hệ thứ 3 buộc miệng cánh báo TQ không nên tuyên bố ADIZ tại Biển Đông khi khoa học kỷ thuật Mỹ "Hoả Táng cao độ không gây tiếng động" (Drone) khi còn ở Hà Nội chuẩn bị bay qua Philippines. [ phi-vụ KAL-007, KAL-902 (tàng hình) - và MH-370 và vụ cá chết (hoả táng) ]
Hoa Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao với Mông Cổ, quê hương của Thành Cát Tư Hãn và chọn Baby Bald Eagle 3 lần chận đứng tiếng vó ngựa để canh giữ một đất nước quá ô-hộp có thể nguy hiểm cho nhân loại. Đó là lý do Harriman có kế hoặch bao vây TQ nên đã gây chiến ở Afghanistan để chận ở phía tây bao vây vòng quanh TQ. Thế nên TQ cũng đừng buồn phải chia TQ ra nhiều tiểu quốc để duy trì một tân thế giới hoà bình và trật tự (The New World Order Strategy)

Bài đã post "CÁ CHẾT MỘT GIÃ SỮ ÂM MƯU BIẾN THỂ THÀNH ĐỆ-3/VNCH" coi như xong 1/7/2016. Và hiện giờ Bộ Chính Trị không còn chối cải là thủ phạm đang ở giai đoạn khúc quanh cổ chai chường mặt ra cho người dân Việt biết ranh giới. Nó nằm trong chiến dịch Truyền Thông Xám y chang qua âm mưu bài chủ cá chết ở trên ai mới thật là thủ phạm ?! Màn kịch đang diển tiến ở VN thật tuyệt vời khó ai phát hiện âm mưu kinh dị của Kerry trong chiến tranh tâm lý tranh thủ cảm tình dân Việt là ý nghĩa phải xóa bỏ chủ nghĩa.
Secret Society chủ động và chủ đạo kịch bản qua chủ trương 72 tiếng thời chiến, TT Thiệu bàn giao cho TT Hương hợp hiến, còn thời bình (tuy chậm hơn) Cái gọi là đảng cộng sản (NTD) trao cờ chuyển tiếp cho chính Trùm giáo điều cs (NPT) là đúng cương lỉnh đảng theo kịch bản.
Qua giai đoạn "nghẻn cổ chai". TT Hương tuyên bố:
"Đại tướng có gì bảo đãm ông không giao đất nước cho MTGPMN ?". - 24 giờ sau quốc hội đổi ý do một thế lực ghê gớm ở sau hậu trường sân khấu ... Thế gió đổi chiều 180 độ là phải okay cho Dương Văn Minh chấp chánh.
Và hiện nay lá cờ vàng phải từ tay của trùm cộng sản NPT (nhưng thực chất là con tin của Mỹ) phải giao cho Nhóm trẻ cờ Vàng Fulbright đã được rèn luyện bài bản ở Mỹ cai trị đất nước sau khi Quốc hội (chớ không phải đảng hội) xác quyết ngày 1/7/2016 dưới sự giám sát an ninh nội chính của Chủ tịch và Phó chủ tịch "Hội Đồng Chỉnh Lý" được thành lập ngầm sau khi Secret Society triệu hồi 3 nhân vật qua Mỹ nhận chỉ thị: Quang = hành pháp; Ngân = lập pháp; và Vịnh = chịu trách nhiệm thực diển biến trong hoà bình. 

TQ ĐƯỢC BÁO TRƯỚC QUA TRUNG GIAN BÀ THỦ TƯỚNG ĐỨC 
    Hoa kỳ gián tiếp nhờ bà thủ tướng Đức Merkel  giải thích đáp số "Âu-Á-Sự-1" cho Tập Cập Bình vài khái niệm:
Trung Quốc đã bị Skull & Bones 322 lừa vào cái BẪY THAM DẦU KHÍ ở Biển Đông (vì đã gần và tiện lợi) bị dính chấu lưởi câu Hoàng Sa từ 1974 dưới sự chứng kiến của Đệ-7 Hạm đội, cho đến nay nên khó bị tuột lắm:
Trong tấm bản đồ, với chú thích bằng chữ Latin có nghĩa là "Trung Quốc chuẩn định" cho thấy chủ yếu là vùng dân cư người Hán, không có Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cổ hay Mãn Châu. Biên giới phía Nam kéo dài đến sát đảo Hải Nam là hết. Nên nhớ không có Hoàng Sa, Trường Sa và những gì mà Hoa Kỳ e-ấp với Đức Đạt Lai hảy nhìn về TQ sẽ trở về nguyên trạng Đông Châu Liệt Quốc cho tới năm 2020 là deadline qua sách lược "roll-back"...
Đài Loan và Hải Nam được vẽ bằng màu biến giới khác so với phần đại lục. Đó là lý do nhiều lần Mỹ không muốn Đài Loan nói về Trường Sa, nơi Harriman ước tính điểm điệu hổ ly sơn cho thật xa lục địa dành cho VN chuyên nghành đánh du kích đặc công người nhái mà người Mỹ gốc Việt sẽ tận tình chỉ giáo.
Đáp số người Đài Loan thông minh hơn sẽ lảnh đạo Trung Quốc với lá cờ màu dân tộc. Tất nhiên, Hoàng Sa và Trường Sa không thể xuất hiện trong tấm bản đồ "Trung Quốc chuẩn định" này.

Theo Foreign Policy, bản đồ lịch sử là một chủ đề nhạy cảm ở Trung Quốc, các học sinh được dạy Tây Tạng, Tân Cương, Đài Loan và Điếu Ngư là một "phần không thể tách rời của đại lục từ thời cổ đại". Tuy nhiên, tấm bản đồ bà Merkel tặng ông Tập Cận Bình đã phủ nhận hoàn toàn điều đó.
Tạp chí Foreign Policy cũng nhận xét rằng không có gì ngạc nhiên khi các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc không đánh giá cao món quà này.
Thậm chí, Foreign Policy còn nói 'một tấm bản đồ khác' đã được thay thế khi xuất hiện trên truyền thông Trung Quốc khi nói về chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Tấm bản đồ được đưa lên truyền hình, theo Foreign Policy là thể hiện Trung Quốc ở thời kỳ "đỉnh cao về lãnh thổ" (do win win negotiation thời Mao), bao gồm cả Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cổ và nhiều vùng rộng lớn ở Siberia.
Đây là tác phẩm của họa sĩ bản đồ người Anh John Dower, xuất bản năm 1844 tại London và chắc chắn không phải làm món quà bà Merkel tặng ông Tập, tạp chí Foreign Policy khẳng định. Tuy nhiên, "sai sót" này không được giải thích hay thừa nhận trên các bản tin của truyền thông Trung Quốc là lẻ đương nhiên.
Tuy nhiên trên các mạng xã hội Trung Quốc lại có thông tin về cả hai bản đồ này. Với bản đồ d'Anville, cư dân mạng Trung Quốc giận dữ với món quà bà Merkel tặng, cho rằng đó là "món quà vụng về", hoặc "Đức chắc có động cơ thầm kín" do Mỹ giựt dây dù bà Merkel là người Đông-Đức, hay đi xa hơn là cáo buộc bà Merkel muốn hợp pháp hóa các phong trào đòi độc lập của Tây Tạng, Tân Cương (theo như kịch bản Âu-Á-Sự-1 mà Harriman/ Kennan vẻ ra)
Trong khi đó, bản đồ Dower lại được đón chào hơn, và có người còn tự hào về lãnh thổ cũng như quyền lực to lớn của đế quốc Trung Hoa trước đây.
Một cư dân mạng gọi tấm bản đồ là một “cái tát” từ bà Merkel. “Chúng ta luôn nói những vùng đất đó là một phần của Trung Quốc từ thời cổ đại, thế nhưng bà Merkel lại nói rằng thậm chí tới thế kỉ 18 những khu vực đó vẫn không thuộc về Trung Quốc” – người này chỉ trích.
Một số ý kiến cho rằng món quà của bà Merkel rất ý nghĩa trong bối cảnh vấn đề khủng hoảng ở Ukraine đang nóng và tấm bản đồ chính là ngụ ý của Thủ tướng Đức nhằm nhắc nhở Trung Quốc về những vết thương trong quá khứ sau các cuộc bành trướng trước đây.
Tuy nhiên cũng cho ý kiến cho rằng không nên quá nhạy cảm về tấm bán đồ từ thế kỷ 18 của d’Anville và coi đó là thông điệp về Tây Tạng hoặc Tân Cương sẽ hồi sinh.
Tờ Time bình luận rằng có lẽ bản đồ không phải là một món quà hoàn hảo cho các vị nguyên thủ quốc gia.

HOA KỲ VÀ HỌC THUYẾT TỪ NGÔI MỘ HUYỀN BÍ CHO CHÂU Á
Theo huấn thị điều hành từ Ngôi Mộ (secrets of the Tomb) mà tác giả đã viết từ khuya: Biển Đông phải sẽ có Liên Minh Quân Sự APTO (Asia Pacific Treaty Organisation) Nên Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter nói về "nguyên tắc trong tương lai" ở Châu Á - Thái Bình Dương, Hoa Kỳ đề nghị lập "Mạng lưới an ninh có nguyên tắc" cho toàn vùng Châu Á – Thái Bình Dương mà bất cứ quốc gia nào, dù lớn hay nhỏ cũng có thể tham gia, theo lời Bộ trưởng Ashton Carter nói tại Singapore 04/06/2016.
Hồi đầu tuần này, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói nếu Trung Quốc thiết lập Vùng nhận dạng phòng không ADIZ trên Biển Đông thì Mỹ sẽ cho đây là "hành động khiêu khích và gây bất ổn". Và Việt Nam phải rơi vào trong tình trạng khẩn cấp chuẩn bị khi nào Bonesmen bấp đít thì ra quân.
Hoa Kỳ quan ngại rằng phán quyết được trông đợi trong vài tuần tới của Tòa Trọng tài Quốc tế La Haye cho vụ kiện của Philippines đối với yêu sách chủ quyền của Trung Quốc sẽ khiến Bắc Kinh thiết lập ADIZ trên Biển Đông, giống như đã làm trên biển Hoa Đông năm 2013 cũng do âm mưu đạo diển cũa Bonesman Kerry khi VN còn cái gọi là csVN thì nên câm miệng vì đã lở giao cho TQ thẻ chủ quyền biển đảo chỉ lên tiếng với chính danh khi VN có Quốc Hội đúng nghĩa sau 1/7/2016.
Tại diễn đàn an ninh khu vực Đối thoại Shangri-La ở Singapore tuần rồi, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cứng rắn nói cách tiếp cận của Mỹ ở châu Á - Thái Bình Dương vẫn là "cam kết trên thế mạnh và bao gồm tất cả các bên".
Tuy nhiên ông cũng cảnh báo điều mà ông gọi là "thái độ khiêu khích của Trung Quốc ở Biển Đông phải nên thận trọng xem lại".
       
Giờ chót Trung Quốc còn gở gạc kêu gọi Philippines "dừng vụ kiện" về tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông để giải quyết thông qua đàm phán song phương. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được phát đi hôm 8/6/2016, chỉ vài tuần trước khi Tòa Trọng tài Thường trực ở La Haye dự kiến sẽ đưa ra phán quyết về đơn kiện do Philippines nộp năm 2013 đối với các đảo có tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông. Có những dự đoán cho rằng phán quyết sẽ bất lợi cho Trung Quốc. Nó nằm trong "tổng kế hoặch" khai thác nhân công của TQ từ bấy lâu nay xây dựng cho TPP Mỹ từ Cảng nước sâu Sơn Dương qua xa lộ Liên Bang Đông Dương xuyên qua Miến Điện (2 nước ngả theo Mỹ vào thế kĩ 21) băng qua Pakistan cho một hệ thống xa lộ đến tận Afghanistan và đến Âu Châu để đánh bại Đường Tơ Lụa của TQ chạy song song phía bắc thuộc nội địa TQ rất vắng tanh.

Tác giả viết thêm dù đã giải thích tại sao Nguyễn Chí Vịnh mà không Nguyễn Xuân Lịch đi dự ?                   
Trong thời gian chiến tranh trước năm 1975, tại miền Nam có «Đặc ủy Trung ương Tình báo» trên danh nghĩa là một cơ sở tình báo Việt Nam nhưng hoàn toàn được Trung ương Tình báo Hoa Kỳ (CIA) "lót ổ" tài trợ và điều khiển, vì thế cán bộ cộng sản mới vào nằm cạnh tổng thống Diệm và Thiệu. Nhưng không vì vậy các vị từng làm giám đốc Đặc Ủy Trung ương Tình báo – tuy là những nhân vật thân Hoa Kỳ và được Hoa Kỳ đề nghị vào chức vụ đó – đều là người không biết phục vụ cho quyền lợi của Việt Nam Cộng Hòa (bác sỉ Trần Kim Tuyến) hay (Phạm Xuân Ẩn) đảng cộng sản Việt Nam cũng vậy, đảng độc tài, đảng tham nhũng, đảng làm băng hoại xã hội, đảng đã tỏ ra nhu nhược không bảo vệ nổi ngư dân đánh cá trong vùng đặc quyền kinh tế của mình theo luật quốc tế, nhưng cấp lãnh đạo chóp bu của đảng cộng sản Việt Nam không đến nổi «ngu» đồng một lòng đem nước bán cho Trung quốc dĩ nhiên chuyện đó không xảy ra vì có Virus/CIA phục kích trong ruột non của cái gọi là đảng csVN thay vì đích thực là con tin.
Có dấu hiệu từ nhiều năm qua họ trăn-trở tìm một con đường thoát nanh vuốt của Trung quốc. Và khi Hoa Kỳ thay đổi chính sách "roll-back" Đông Á – Thái Bình Dương là họ mừng húm chụp lấy thời cơ ngay, nhưng thật ra cũng vì chính sự an-nguy của Hoa Kỳ nữa (vì điều dễ hiểu không bao giờ Mỹ muốn TQ nắm vòi xăng, đó là lý do Mỹ gây chiến ở Trung Ðông) thì đây là một cơ hội cho những người lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam mở mắt và chụp lấy thời cơ.

Ngày 17/8/2010 tướng Nguyễn Chí Vịnh gặp đại diện bộ quốc phòng Hoa Kỳ tại Hà Nội và ngày 25/8/2010 ông gặp đại diện quốc phòng Trung quốc tại Bắc Kinh; Sau cuộc gặp gỡ tướng Nguyễn Chí Vịnh đã có một cuộc họp báo trả lời các câu hỏi khá hóc búa của đại diện báo chí thân Bắc Kinh (lúc nầy NCV đóng vai nhị trùng phò TQ)
    (http://www.qdnd.ViệtNam/QDNDSite/vi...8/Default.aspx) trong đó có câu hỏi quan trọng do Mạng Hoàn Cầu (Trung quốc) đặt ra: Hà Nội cho rằng, Trung Quốc có vai trò quan trọng đối với các nước ASEAN nói chung cũng như sự có mặt của Bộ Quốc phòng Trung Quốc có vai trò hết sức quan trọng trong diễn đàn ADMM (Asian Defence Ministers Meeting) + nói riêng. Nói như thế trước hết vì Trung Quốc là một nước lớn, có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới, là một nước đang phát triển mạnh mẽ và có vị trí địa lý nằm ngay gần với các nước ASEAN. Bên cạnh đó, lĩnh vực mà ADMM+ đang hướng tới là đối phó với những thách thức an ninh phi truyền thống; Đây là lĩnh vực mà Trung Quốc rất có kinh nghiệm, có trách nhiệm.
Về các phân tích cho rằng Mỹ đang tìm kiếm đồng minh quân sự tại khu vực này hay không, thì tướng Vịnh cho rằng không nên vội vàng khi đánh giá về chiến lược của các nước, nhất là các nước lớn.
Về phần Việt Nam, theo Vịnh (theo câu nói ngoại giao được Secret Society móm trước) sẽ không bao giờ trở thành đồng minh quân sự của Mỹ. Và không chỉ với Mỹ, Việt Nam sẽ không trở thành đồng minh quân sự của bất kỳ quốc gia nào, chính sách quốc phòng của Đảng và Nhà nước thể hiện đồng lòng phương châm “ba không”:

- (1) Không tham gia các liên minh quân sự, hoặc là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào;

- (2) Không cho bất kỳ nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam;

- (3) Không dựa vào nước này để chống nước kia (điều nầy CIA cố vấn để không bị là bãi chiến địa bị tàn phá trước nhứt!) “Nhưng ai biết về sau nầy sẽ có nhiều thay đổi đột biến, chinh trị mà, nói một đường làm một nẻo là câu nói đặc mùi chính trị”

Theo phân tích của Hà Nội đây là câu trả lời khéo léo nhất trong thế chuyển hướng hiện tại vừa thân Hoa Kỳ vừa làm yên lòng Trung quốc. Khi tướng Nguyễn Chí Vịnh nói “chúng tôi sẽ không bao giờ trở thành đồng minh quân sự của Mỹ. Và không chỉ với Mỹ, Việt Nam sẽ không trở thành đồng minh quân sự của bất kỳ quốc gia nào.” ý của ông Nguyễn Chí Vịnh khá rõ rằng chính sách 3 không là “không” với cả Hoa Kỳ và Trung quốc.
Trong bối cảnh chiến lược hôm nay tại Đông Á – Thái Bình Dương, chọn chính sách 3 không như trên là một sự lựa chọn đúng đắn (do Bonesmen móm trước). Việt Nam không cần phải liên minh quân sự trên giấy trắng mực đen với ai, Việt Nam không cần có căn cứ quân sự nước nào tại Việt Nam mới có thể hổ trợ Việt Nam nếu bị Trung quốc tấn công. Khi bị tấn công chỉ cần một lời kêu gọi chính thức của chính quyền Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới vẫn có thể can thiệp như hồi Ðệ-2 thế chiến Mỹ nhảy vào. Nếu có chiến tranh, Mỹ cũng chơi Cha, cho những nước cò con đánh đấm nhau túi bụi rồi Mỹ mới tà tà nhảy vào giờ phút chót như hồi Đệ-I và II thế chiến.

Trái lại nếu xét nhu cầu đặt căn cứ tại Việt Nam, Trung quốc rất cần căn cứ Cam Ranh để dễ dàng thực hiện chính sách khống chế Biển Đông thì chính sách 3 không có thể làm buồn lòng Trung quốc hơn là Hoa Kỳ nếu đem cân nhắc? Trong mọi trường hợp không có một căn bản lý luận nào để phán đoán một cách cưỡng chế rằng lời tuyên bố của ông Nguyễn Chí Vịnh là do Trung quốc mớm như một số nhà bình luận trong cộng đồng Việt Nam nghĩ vậy (mà thật ra do Mỹ móm, đó là cái sâu sắc của câu hỏi, Tướng Vịnh nói như cái máy tổng đài được điều chỉnh trước, qua một bộ óc viển tượng: (on course Eurasian Great Game-1, 1920-2020)

Tướng Nguyễn Chí Vịnh có thể đã làm nhiều điều sai trái trong quá khứ (theo chỉ thị CIA) và đã bị nhiều cựu sĩ quan và tướng Vỏ Nguyên Giáp chỉ trích; Nhưng trong sự chuyển hướng chính sách trước mắt, ông Nguyễn Chí Vịnh đã thi hành công tác ngoại giao/chính trị của Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam một cách hoàn hảo xứng hợp với chức vụ thứ trưởng Bộ quốc phòng của ông, đó cũng nhờ lắng nghe sự cố vấn của CIA như lập lại thời tam trùng Phạm Xuân Ẩn
Nội dung cuộc họp báo của tướng Nguyễn Chí Vịnh tại Bắc Kinh ngày 25 /8/2010 cho thấy sự khéo léo như thể của một nhà ngoại giao dày dạn của ông trong một hoàn cảnh rất tế-nhị của đất nước và của chính cá nhân ông như có một phù thủy huyền năng đang đứng sau lưng Vịnh nhắc tuồng
Thế tướng Nguyễn Chí Vịnh là ai vậy? Vẫn chưa có câu trả lời, nhưng không vì thế mà người Việt hải ngoại chúng ta chụp lên đầu ông mọi thứ mũ! Nào là … đến độ giận dữ: Tên trung tướng nguyễn chí vịnh, thứ trưởng quốc phòng phe Tàu cộng, cầm đầu tổng cục 2 cơ quan tình báo, đả có lần đấu tố có cả Võ nguyên giáp, Vỏ văn kiệt là CIA khiến nhiều CBCS bất mản.
Tổng cục 2 được coi như trực thuộc tỉnh báo Hoa Nam Tàu cộng, vì vậy, tuy là thứ trưởng QP nhưng Vịnh qua mặt BTQP Phùng Quang Thanh cái ào, tiếp xúc tùm lum với thế giới, một điều vô cùng cấm kỵ với bọn CSVN. Như vừa qua tác giả đoán trước sẽ thay mặt BTQP Nguyễn Xuân Lịch đi hợp khoá 15, rồi gần đây Vịnh bổng bỏ hẳn chủ trương ‘Quốc-phòng song phương Trung/Việt để chạy theo QP đa phương theo chiến lược của Hoa Kỳ  thế mới lạ ?

Trong một cuộc phỏng vấn của báo Trung cộng, Vịnh buộc phải lộ nguyên hình là tam-trùng (triple cross): “không có phương pháp nào xây dựng lòng tin hơn là sự minh bạch. Chúng tôi không bao giờ muốn xử dụng vủ lực để đạt lợi ích riêng tư, và một thông điệp nữa mà chúng tôi muốn gởi đến cộng đồng thế giới là chúng tôi không bao giờ chấp nhận bất cứ giải pháp nào liên quan tới việc xử dụng vũ lực hay đe-doạ xữ dụng vũ lực và chúng tôi có khả năng ngăn cản điều đó” (Nếu VN thình lình tự vệ (CIA ra lịnh) oanh tạc đập thủy điện Tam-Hiệp cũng như nhiều đập khác thì hậu quả sẽ ra sao? Chúng ta có thể nhắm mắt lại trong giây lác thì nghiệm ra như xảy ra tình trạng tận-thế tại TQ? (Theo lộ-độ VN lúc này có F-16 hay F-35 Lightning-II để oanh tạc các đập thượng nguồn sông Mêkông để cứu cảnh châu thổ sông cửu long bị nhiểm mặn)

Cuối cùng tướng Vịnh dứt khoát Việt Nam không còn là kẻ tôi-tớ TQ khi cho rằng Việt Nam có tiểng phát triển quan hệ tốt đẹp với Nga/Mỹ, thế nên hàng ngủ trong bộ chính trị đang trở cờ…vì thế hiện nay csVN không thể trở lại với Tàu nữa vào thời điễm decent interval 10 năm “trù-dập” TQ như tác giã đã viết trên trục lộ đồ Eurasian 1920-2020. Khi Mỹ đã thực sự "roll-back" tại Biển Đông sau khi overhauling the damage control ... then roll back.

- [ Lôi Hổ Nha Kỹ Thuật: Ðường mòn HCM hay Xa-lộ Harriman
nktloiho.blogspot.com/2011/04/uong-mon-hcm-hay-xa-lo-harriman.html
... So when they went back, they were healthier and certainly had more poundage ... (Overhauling the damage control to Roll-Back 2010-2020) ..]

Là bộ hạ của Lê Ðức Anh nên đã leo lên được tới hàng tướng của Cộng Sản Việt Nam? Ðiều nầy không đúng lắm như tôi đã viết …! Ðây là giai đoạn khổ nhục kế để loại dần những chóp bu thân TQ ra khỏi cơ quan quyền lực bằng "bửu-bối tham-nhủng", nhưng Nguyễn Tấn Dũng con bài úp của Mỹ thì chẳng ai dám đụng đến. (dĩ nhiên kịch bản đóng vai NTD xướng hơn đóng vai NPT xem như NPT xui không hên khi phải bị chỉ định)
Sự nhận xét về tướng Vịnh để đánh lạc hướng theo nguyên lý phương thức tình báo và phản gián của CIA trong hoả mù:
* - "Một tên lưu manh, tham nhũng, tội phạm, trong 10 năm, từ một trợ lý kiêm chủ quán cháo lòng tiết canh, nhẩy lên Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo quân đội. Từ một Thượng úy chủ quán cháo lòng, sống rách nát, sau 5 năm đã trở thành một triệu phú đô-la và bây giờ thực chất là một ông chủ kinh doanh cả kinh tế lẫn chính trị trên lưng Nhà nước với nhiều tham vọng và nhiều thủ đoạn mới để tiến thân hòng làm nguyên thủ quốc gia? Tuy nhiên, (do CIA) bắt đầu 2010 cho đến nay, người lên tiếng nhiều nhất về các biến cố trên Biển Đông và về quan điểm cũng như chiến lược đối phó của Việt Nam trước sự uy hiếp của Trung Quốc chính là tướng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh. Ông Vịnh vừa phát biểu chính thức tại Hội nghị Chính sách an ninh Diễn đàn Khu vực ASEAN (AFR) ở Indonesia vừa trả lời phỏng vấn của báo chí, cả báo chí ngoại quốc lẫn báo chí Việt Nam như là một người văn-vỏ song toàn. nhờ có CIA ngầm đứng sau lưng.

CIA trồng ngưới trong những bước sơ khởi: năm 1977, Nguyễn Chí Vịnh nhập ngũ và tốt nghiệp sĩ quan thông tin, năm 1979, Nguyễn Chí Vịnh vào làm việc cho cục Nghiên cứu Bộ quốc phòng. Trường hợp nầy giống bà bóng Ted Osius làm một nhân viên bình thường với cựu trung tá POW Peterson là đại sứ Việt Nam đầu tiên được đảng Secret Society sắp xếp lấy bà vợ Việt, ngày ngày chở vợ đi ăn Phở Bánh cuốn Thanh Trì vui chơi sau một thời gian tù tội... vậy thôi không làm buồn lòng ai.

HOA KỲ THIẾT LẬP BANG GIAO, tháng 2 năm 1995, Nguyễn Chí Vịnh được ngầm điều qua giữ nhiệm vụ chỉ huy Cục 12, Tổng cục 2. Năm 1997, Nguyễn Chí Vịnh được bổ nhiệm làm Phó tổng cục 2. Đây là thời kỳ Nguyễn Chí Vinh đã được lệnh cấu kết với phe nhóm Lê Đức Anh ngụy tạo một số bản tin tình báo phản gián mật của cơ quan CIA Hoa Kỳ, cáo buộc là CIA đã móc nối một số nhân vật cao cấp của Cộng sản Việt Nam, trong đó có các ông Phan Văn Khải, Võ Văn Kiệt và cả Võ Nguyên Giáp, với âm mưu làm loạn để lật đổ chính quyền cộng sản. Ông Võ Nguyên Giáp đã viết thư tố cáo những ngụy tạo này và yêu cầu điều tra Nguyễn Chí Vịnh nhưng Lê Đức Anh đã gạt ra theo lệnh của tình báo Mỹ vì đây là kế hoặch đánh hoả mù của CIA để cho Vịnh có cớ loại dần những thành phần nồng cốt của TQ nhưng lại không chịu tham nhủng để Vịnh loại ra; điều nầy lập lại những gi mà Mỹ khai thác kín đáo triple cross Phạm Xuân Ẩn mà Mai Chí Thọ chả hiểu gì cả

TQ bị vào bẫy, vào năm 2006, cả Nông Đức Mạnh lẫn Bắc Kinh đều muốn đưa Nguyễn Chí Vịnh vào Trung ương Đảng nhân đại hội đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 10 vào tháng 4 năm 2006. Nhưng Nguyễn Chí Vịnh đã bị tấn công dữ dội về vụ Tổng Cục 2 làm tay sai cho Trung Quốc. Đồng thời uy tín của Nông Đức Mạnh bị suy giảm một cách thê thảm sau khi phe Nguyễn Tấn Dũng khui ổ tham nhũng PMU 18 thuộc Bộ giao thông từ cuối năm 2005, vì thế mà tên của Nguyễn Chí Vịnh đã không được để vào danh sách ứng viên Trung ương đảng để cho các đại biểu chọn lựa trong đại hội X vào tháng 4 năm 2006, nhưng CIA lại muốn như vậy để dể che đậy mọi hoạt động ngầm. Đây cũng là phương thức Lê Đức Thọ cũng như Nguyễn Chí Vịnh đã không được giữ những chức vị quan trọng trong "tứ trụ" để dễ điều hành công việc theo mật lịnh.

                                                        QUEENBEE-1

No comments:

Post a Comment